Make your own free website on Tripod.com

Mstory6
Home Up M-defence6

 

 

ผมทิ้งมันแล้วละพี่

           

                ขณะที่ผมกำลังนั่งหม่ำ    ส้มตำ  ข้าวเหนียว ไก่ย่าง   อย่างเป็นสุข ทันใดนั้นก็มีมารความสุขมานั่งแป่ะอยู่ข้างหน้าผมอย่างไม่ให้ สัญญาณการ แลนด์ดิ้งใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ต้องสงสัยเพื่อนรุ่นน้องของผม   และเป็นเพื่อนของฮู๋ไม่รู้นั้นเอง   น้องคนนี้ชื่อน่าเกลียดพิลึกครับชื่ออะไรไม่ชื่อ ชื่อ จู๋ เพื่อนสนิทเรียกกันว่า ไอ้จู๋ บางครั้งเรียกต่อหน้าฝูงชนอีกต่างหาก แต่ผมไม่เห็น จู๋ จะเดือดร้อน อะไรกลับแสดงความภูมิใจเวลาแนะนำตัวกับสุภาพสตรีสาวสวย   เสียงดังฟังไปถึงคนอื่นว่า.. ผมชื้อ จู๋ครับ เรียกผมว่า ไอ้จู๋ก็ได้ครับ..คุณว่ามีสาวที่ไหนอยากเรียก ชื่อมันไหมครับ นี่เป็นสาเหตุอันหนึ่งที่ทำ ให้ไอ้จู๋ของเพื่อนเพื่อนหาแฟนยาก แต่ก็ไม่พ้นความพยายามของ จู๋ ครับ  หาแฟนจนได้ 

                คำแรกที่  จู๋ พูดกับผมคือ ..พี่ผมทิ้งแฟนผมแล้วละ พูดไปหน้าเศร้าไป ผมถามกลับว่า   จริงหรือ มันบอกจริง ผมถามย้ำ ครั้งที่ 3 มันถึงยอมบอกว่า ....แ   ้ง มันทิ้งผม... ผมถามสั้นว่า   สาเหตุ        มันบอกผมว่า ...ผมแค่พูดความจริงเท่านั้นเอง...  ผมต้องบังคับให้มันปล่อยขาไก่ของผม   แล้วให้มันเล่าเรื่องให้ผมฟัง ...เรื่องเป็นอย่างไรเล่าไป ...     พี่จำ ยายเจี๋ยบคนที่เรียนที่ A B ได้หรือเปล่า   ผมตอบว่าอร่อยดีว่ะไก่ย่างเจ้านี้      มันกลืนน้ำลายแล้วบอกว่าพี่ฟังหน่อยเด้     คนกำลังมีทุกข์ ผมบอกว่าเล่าไปซิ     คือตั้งแต่เริ่มคบกันมายายเจี๋ยบก็ทำตัวแปลกๆแล้วละพี่   คือเวลาผมตอบคำถามที่เจี๋ยบเขาถาม   ยายเจี๋ยบจะต้องกัดฟัน และทำปากขมุบขมิบทุกที ซึ่งผมไม่รู้ว่าทำไม จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ตอน ขากลับจาก  ห้างม้าบุญดอง   อยู่ดีๆ มันก็ทิ้งผมหน้าตาเฉยเลยครับ   ผมถามว่าน้องเขาถามว่าอย่างไรบ้างละ ....   อ่อมันถามผมว่า พี่ซื้อเทปให้หน่อยเด่   พอผมเห็นเทปก็เลยบอกว่า นักร้องค่ายนี้นะเรอะ มีแต่หล่อกับสวย ร้องเพลงก็ไม่เป็น คนหูหนวกตาดียังเป็นแฟนเพลงของค่ายเทปนี้ได้เลย ใครซื้อเทปพวกนี้ฟัง โง่ตายโหง...   ผมกลืนน้ำลายแล้วถามว่าพูดดังหรือเปล่า จู๋บอกว่าพูดด้วยเสียงปรกติ   ผมบอกว่าเล่าต่อกำลังมัน .... อย่างคราวต่อมานะพี่ ยายเจี๋ยบถามผมว่า พี่ซื้อเสื้อสายเดี่ยวหรือแกะอกดี   ผมเลยตอบมันไปว่า อย่าซื้อเลย ผู้หญิ่งใส่เสื้อสายเดียวส่วนมากพวกประสาท อดอาหารให้ผอม จนนมเล็กแห้งเหี่ยว ถึงจะใส่สายเดียวหรือแกะอกได้    แถมถ้าเดินตอนกลางคืนอีตัวชัวร์เลย   เจี๋ยบมันเถียงผมว่า แต่สมัยกรุงศีรอยุธยา ก็ใส่กันนี่  ผมเลยตอบว่า    สมัยก่อนก็มีแต่พวกนางทาส   คนมีลูกมีผัวหรือพวกยายเพิ้ง เท่านั้นที่ใส่....   พอ จู๋ เล่าถึงตอนนี้ผมคอแห้งเลยครับต้องแอบมองไปรอบๆดูว่ามีใครมองอยู่หรือเปล่า ก็เสียงของไอ้ จู๋ นะเสียงปรกติของมัน     ขนาดมันอยู่หัวรถเมล์ ผมอยู่ท้ายยังได้ยินเลยครับ   เอาเล่าต่อไป  ....เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมานะพี่ มันเอา Vedio ที่เพื่อนมันซื้อไว้มาเปิดดู กับเพื่อนมัน เป็นหนังไทยเกี่ยวกับโจรๆ เสือๆ อะไรนี่นะ ผมจำชื่อเรื่องไม่ได้หรอกว่าเรื่องอะไร   ทั้งยายเจี๋ยบกับเพื่อนบ้าใหญ่เลยเวลาพระเอกออกมา ประสาทมันดูได้ยังไงไม่รู้ พระเอกเป็นเสือต้องเสียงดุ ซิ แถมต้องบู๋เก่งนี่อะไร พระเอกเสียงยังกับตุ๊ด แถมถือปืนยังไม่เป็นเลย เป็นเสือได้อย่างไร ....   แล้วคุณเจี๋ยบทิ้งมึงตอนไหนละ   ก็เมื่อวานนี้เองละพี่ตอนผมขับรถผ่านแถวพัฒพงค์ ผมเห็นผู้หญิงคนหนึ่งใส่เสื้อสายเดียว โอ้โหพี่หุ่นอย่างนี้เลยพี่ ผมก็เลยชี้ให้เจี๋ยบดู แล้วบอกว่านี่ๆ ต้องหุ่นอย่างนี้ถึงจะใส่สายเดียวสวย   อกเป็นอก  เอวเป็นเอว    เจี๋ยบน่าจะเพิ่มน้ำหนักกับ    เพิ่มหน้าอกอีกสัก 5 นิ้วนะจ๊ะ หุ่นจะได้ดี    ผมพูดเท่านั้นจริงๆพี่ แต่ยายเจี๋ยบบ้าเลยพี่    มันเอาดอกไม้กระดาษที่ผมให้มาเด็ดทีละกลีบแล้วบ่นว่า ฉันจะฆ่ามัน ...ฉันไม่ฆ่ามัน ...ฉันจะฆ่ามัน ..ฉันไม่ฆ่ามัน.... ครั้งสุดท้ายมันทึ้งกลีบกุหลาบอย่างรวดเร็วแล้วบ่นว่า ..ฉันจะฆ่ามัน...ฆ่ามัน ..ฆ่ามัน...ฆ่ามัน...ฆ่า   พอรถจอดติดไฟแดงยายเจี๋ยบรีบลงจากรถเลยครับ   ผมงงมากนี่ผมทำอะไรผิดนี่ พอเมื่อวานนี้นะพี่มันพาพี่ชายกับพวกมันมากระทืบผม   นี่ผมยังไม่หายเจ็บเลยนะพี่   พี่ช่วยไปแก้แค้นให้ผมหน่อยซิ ...........ผมเลยตอบว่า อวัยวะที่ใช่เดินแน่ะ    ....พี่ๆจะไปไหน ไอ้จู๋ ร้องถาม ผมตอบว่ารอ Email แล้วกัน   แล้วจ่ายค่าอาหารด้วยนะนึกว่าเป็นค่าปรึกษา ผมต้องรีบเพ่นก่อนที่สาวๆ แถวนั้นจะนึกว่าผมเป็นเพื่อน ไอ้จู๋ มัน

                น้องลองเรียงลำดับซิครับว่าสาเหตุที่ไอ้จู๋จึงถูกทิ้งและโดนกระทืบ   เพราะอะไร  เอาละครับ เรามาช่วยกันคิดดีกว่าครับ

        ข้อแรก   ไอ้จู๋ ไม่ตามใจแฟนแถมยังวิจารณ์ความชอบสวนบุคคล ถ้าจู๋ ฉลาดหย่อยควรจะตอบว่า เอาพี่ไปไว้ในห้องน้องดีกว่า พี่จะร้องเพลงให้ฟังทั้งวันทั้งคืนเลย    แค่นี้แฟนมันก็เดินหนีแล้วครับเพราะว่าอายคนแถวนั้น ไม่ต้องเสียมารยาทไปวิจารณ์ และทำลายความรู้สึกของคนอื่น 

        ข้อสอง ไอ้จู๋ แสดงออกว่ากดขี่ทางเพศ จู๋ไม่ควรวิจารณ์อะไรที่รุนแรงเช่นนั้น เพราะนอกจากจะทำให้แฟนของ จู๋รู้สึกเสียหน้าแล้วยังเสียความรู้สึกเพราะว่าคำถามบางที่ไม่ต้องการคำตอบแต่ต้องการ คำสนับสนุน เท่านั้น ถ้าผมเป็น ไอ้จู๋ ผมจะตอบว่า แล้วแต่น้องก็แล้วกัน น้องใส่อะไรก็สวย เลือกเอาที่ใส่แล้วพี่เห็นชัดๆก็แล้วกัน   แต่ถ้าน้องเลือกเสื้อแกะอก เอาแบบที่แกะให้เหนียวเหมือนมือพี่ก็แล้วกัน   คำตอบแบบนี้ละครับทำให้แม่ค้าแถวนั้นขาดรายได้มาก็แยะแล้วครับ     ถ้าจู๋ เข้าใจผู้หญิงที่เป็นแฟน สักนิด   เวลาผู้หญิงถามว่าจะซื้ออะไรสวนมากคำถามไม่ต้องการคำตอบ เพราะว่าคำถามไม่ใช่คำขออนุญาติ   ขอให้เราตอบคำถามที่ไม่ขัดใจเท่านั้นเป็นพอ   และควรศึกษาแฟชั่นของผู้หญิงด้วยว่าเป็นอย่างไร ถึงแม้เราจะรู้สึกว่ามันไม่ค่อยจะ Make sense หรือปัญญาอ่อนก็ตาม   อย่าขัดใจครับถ้าคุณไม่ อยากเหมือน ไอ้จู๋ มันคือถูกกระทืบ

           ข้อสาม  ไอ้จู๋ หักหน้าแฟนต่อหน้าเพื่อนๆของแฟนมันครับ ข้อนี้เป็นข้อหาที่ฉกาจฉกรรจ์ มาก เพราะว่าบางครั้งผู้หญิงต้องการเวลาเป็นของตัวเอง และต้องการแสดงให้เพื่อนรู้ว่า ฉันยังเป็นตัวของตัวเองอยู่นะ ไม่ได้ถูกควบคุมหรือ หลงรักไอ้หมอนั้นอย่างหัวปักหัวปัมหลอกนะย่ะ

            ข้อที่สี่ี   ข้อนี้ไอ้จู๋   ทำผิดอย่างร้ายกาจจู๋ไม่ควรชมผู้หญิงอื่นต่อหน้าแฟนครับ แค่นั้นยังไม่พอยังเอาอวัยวะที่เป็นส่วนที่แสดงความมีเสนห์ของผู้หญิงไปเปรี่ยบเทียบกับอีก คนที่เด่นกว่า แถมไปเปรียบเที่ยบกับผู้หญิงที่สงสัยว่าจะเป็นผู้หญิงหากิน นั้นเป็นการดูถูกอย่างร้ายกาจครับ   ผมยังสงสัยว่าถ้าแฟนของจู๋มีมีด ไอ้จู๋ จะถูกเสียบไหม

            ข้อหาทั้งสี่ข้อแค่นี้ก็ทำให้ไอ้จู๋   ถูกกระทืบได้ถึง สี่ รอบแล้วครับ ถ้ายังมีชีวิตรอดจากรอบแรกได้ เพื่อนๆ เคยเป็นอย่าง จู๋ ไหมครับคือพูดก่อนคิด นะครับ ขอให้ประสบการณ์ของจู๋เป็นอุทาหร นะครับ แต่ถ้าคิดจะบวชพระเมื่อไร ค่อยวิจราณ์ให้เต็มที่ จากนั้นก็ธุดงค์แล้วอย่ากลับมาอีกก็แล้วกันครับ ถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่    ส่วนหน้าต่อไปเป็นเรื่องการป้องกัน ตัวแก็งค์ รีดไถ