Make your own free website on Tripod.com

Man tips
Home Mstory1 Mstory2 Mstory3 Mstory4 Mstory5 Mstory6 Mstory7 Mstory8 Mstory9 Mstory10 Mstory11 Mstory12 Mstory13 Mstory14

 

 

 

สวัสดีครับท่านสุภาพบุรุษ

          ขอต้อนรับเข้าสู่ห้องนักสู้   แต่อย่าเข้าใจผิดนะครับผมไม่ได้แนะนำให้คุณไป ไล่ตีกับใครนักสู้ในที่นี้ผมหมายถึงการต่อสู้กับตัวของคุณเองนะครับ ถ้าคุณเอาชนะความกลัวของคุณเองได้ คุณเอาชนะทุกอย่างในโลกนี้ได้   ถ้าเอาชนะกิเลสในใจคุณได้คุณทำได้ทุกอย่างในโลกได้   (นอกจากออกลูกครับ)    เคยสังเกตุไหมครับว่าโลกในทุกวันนี้เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน แดดออกอยู่ดีฝนตก ซะแล้ว นั่งกินไอสครีมอยู่ดีๆรถเมล์วิ่งเข้ามาตำเบาๆตรงบันท้ายซะแล้ว   นั่งคุยกับแฟนกำลังหวานมันหยดอ้าวแฟนงอนตุ๊ปป่องซะแล้ว   คุยกับเพื่อนอยู่มันโดดเตะเอา หรือเดินอยู่ดีๆ มีคนทักทายด้วยไม้หน้าสามในข้อหา ท่าเดินมันร้องหาไม้นะครับ       ไม่มีการป้องกันตัวอะไรดีไปกว่าการทำให้คนรู้สึกชอบ หรือรักหรอกครับ การใช้กระบวนท่าในการต่อสู้ขอให้เป็นวีธีสุดท้ายเถอะครับ(สุดท้ายจริงๆขอให้ดูในหน้าสุดท้ายนะครับ) ผมต้องขอออกตัวก่อนนะครับผมไม่ใช่นักรบหรือนักรัก แต่ผมเป็นคนแก่ที่โชคไม่ค่อยดีนักชีวิตมักประสพปัญหาอยู่เสมอๆ ก็เลยมีประสพการณ์พอที่จะแนะนำเพื่อนๆ และน้องๆได้พอสมควร    เรื่องที่ผมจะเขียนในหน้าต่อไปนี้ผมจะไม่บอกว่าทำอย่างไรให้ผู้หญิงรัก หรือ ทำอย่างไรให้เจ้านายขึ้นเงินเดือนให้หรอกครับ   แต่เรื่องที่ผมกำลังจะเขียนเป็นเรื่องตรงกันข้ามกันนะครับ ใช้ครับคือจะพูดอย่างไรให้ผู้หญิงเกลียด   ผู้ใหญ่ตี    เจ้านายกระทืบนะครับ    เรื่องราวทั้งหมดที่ผมเขียนพอจะแบ่งเป็นหัวข้อได้ดังนี้ครับ

    คำพูดที่และการกระทำที่ผู้หญิงเกลียด ผมเขียนจากประสพการณ์ของผมเองและเพื่อนและคนรู้จัก มีตั้งแต่ทำให้ไม่พอใจจนถึงไม่เผาผีเลยครับ  

   

    คำพูดและมารยาทที่ไม่ควรจะแสดงกับผู้อาวุโสและผู้สูงอายุ ไม่เฉพาะกับคนไทยนะครับ ผมเจอกับตัวเองมาแล้ว ถึงแม้ว่าตอนที่เราพูดจะไม่ได้ตั้งใจ แต่ผลที่ได้รับมีผลต่อชีวิตเราจนคุณคิดไม่ถึง

 

    คำพูดกับเพื่อนหรือคนรู้จักที่สามารถเรียกไม้คมแฟกให้มากระทบหัวของเราได้ อย่าคิดว่าไม่เป็นไรน่าก็มันเพื่อนเรา นุ่งขาวห่มขาวมามากแล้ว(ปอเต็กตึ้งมารับเอาไปครับ)

 

    คำพูดกับผู้ที่ด้อยกว่า ,ต่ำต้อยกว่า ,คนงานหรือคนรับใช้ในบ้าน   อย่าได้ดูถูกเพื่อนร่วมโลกของเรากลุ่มนี้นะครับ มีคำคมจากนักปราช์ญพื้นบ้านชื้อไอ้กัส บอกไว้ว่า ถ้าอีสานหยุดงาน สำเพ็งจะเจ้ง ซึ่งคงจะจริงเพราะว่าทั้งสำเพ็ง 95 % เป็นคนอีสานนะครับ

 

    พูดกับเด็ก หรือวัยรุ่นที่มาจากสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน อันนี้รู้สึกจะยากเป็นที่ 2 รองลงมาจากการพูดกับผู้หญิงนะครับ เพราะว่าสภาพแวดล้อมต่างกันความคิดไม่เหมือนกัน ความสนใจก็ต่างกันครับ

 

        หัวแต่ละหัวข้อคงจะต้องติดตามอ่านทุกๆ2-3อาทิตย์นะครับเพราะว่าถ้าพิมพ์เป็นหนังสือคงหนา หลายร้อยหน้า และผมก็ไม่มีทุนครับและไม่รู้ว่าพิมพ์แล้วจะมีคนอ่านหรือเปล่าโชคดีที่ผมเกิดในยุคที่มี Internet นะครับทำให้ผลามได้เรื่อยๆ   อ้อถ้าเพื่อนมีประสพการณ์ที่ อยากจะแลกเปลี่ยน หรือสั่งสอนได้โปรด                 

Email me: tanapun_k@hotmail.com