Make your own free website on Tripod.com

Story4
Home Up Defence4

 

 

ฝนตกฟ้าร้องอีน้องจะไปไหน

 

             "นี่คุณป่านนี้แล้วทำไม่ลูกไม่กลับบ้านเสียที่ "    .....ไม่ทราบครับคงติดฝนมั้ง......       สองนาทีต่อมา  "นี่คุณป่านนี้แล้วทำไม่ลูกไม่กลับบ้านเสียที่ "   .....ไม่ทราบครับคงติดฝนมั้ง.....   อีกสามนาทีต่อมา    "นี่คุณป่านนี้แล้วทำไม่ลูกไม่กลับบ้านเสียที่ "    .....นี่ที่รักคุณถามผมเป็นครั้งที่ 22 แล้วนะก็ฝนมันตกหนักอย่างนี้ ลูกคงไปติดฝนอยู่ที่ คณะเดียวฝนหยุด ก็คงกลับถึงบ้านน่าอย่าประสาทไปหน่อยเลยคุณ........      ในขณะที่ปากว่าภรรยาแต่ภายในใจของผู้เป็นพ่อนั้น ร้อนลุ่มไม่แพ้กัน         ทันใดนั้น     กรี้ง..... กรี้ง..... กรี้ง.....        กรี้ง..... กรี้ง..... เสียงโทรศัพท์ได้ดังขึ้นทำให้บรรยากาศซึ้งตึงเครียดอยู่แล้ว ยิ่งตึงเครียดเข้าไปอีก   "สวัสดค่ะ "   ,,,, สวัสดีครับ นั้นคุณกานดาใช่ไหมครับ,,,,   "ใช่ค่ะมีธุระอะไรหรือค่ะ"     ,,,, คือผมร้อยเอกอุ่นเรือน นะครับ ตอนนี้ลูกของคุณอยู่ที่โรงพักนะครับ คือว่า       " ตายแล้วลูกฉัน เป็นอะไรไป    ตายแล้ว ตายแล้ว ลูกฉันเป็นอะไรไป   เป็นความผิดของพ่อมันที่เดียวที่ส่งลูกไปเข้ามหาวิทยาลัยไกลอย่างนั้น แล้วตำรวจ ไปทำอะไรอยู่ทำไมไม่ดูแลลูกฉัน   ตายแล้ว   ตายแล้ว  ตายแล้ว       ,,,,, เดียวครับคุณผู้หญิงลูกคุณไม่เป็นอะไรครับ   ว่าแต่ว่าลูกคุณชื่อ  ฝอยทอง ศิษย์น้องตุ้ม   จริงหรือเปล่าครับ,,,,    "อ้อไม่เป็นไรหรือค่ะ   ใช่ค่ะนั้นลูกชายดิฉันเองค่ะ "    ,,,, หรือครับมิน่า ผมว่าแล้วเชียว ทำไมผู้หญิงคนนี้ดู อวบ แถม ล่ำ กว่าผู้หญิงทั่วไป       กรุณามาที่สถานีตำรวจเดียวนี้เลยนะครับ ,,,   

            ณ. สถานีตำรวจ   "ตายแล้วลูกแม่เป็นอะไรไปหรือเปล่า   ไหนคุณตำรวจไอ้คนที่ทำร้ายลูกฉันอยู่ไหน คุณตำรวจ "     ,,,,,   คุณผู้หญิงครับ ลูกคุณไม่เป็นอะไรหรอกครับ แต่คนที่ทำร้ายร้างกายลูกคุณตอนนี้อยู่โรงพยาบาลครับ ,,,,,    ........ไหนๆเรื่องเป็นอย่างไรครับ เล่าให้ผมฟังหน่อยซิครับคุณตำรวจ......    ,,,,ผมว่าให้ลูกคุณเล่าให้ คุณฟังเองดีกว่าครับ,,,,,,,         .........   ไหน สมชายลูกพ่อเล่าให้พ่อฟังหน่อยซิ   .......            --- แหมไม่อยากเชียวคุณพ่อหนูอายค่ะ ---        .....สมชายลูกพ่อ ในโรงพักพ่อก็เตะได้นะลูก....      ----แหมคุณพ่อไม่เข้าใจหนูเลย แต่เอาละหนูจะเล่าให้ฟังก็ได้        คือเรื่องเป็นอย่างนี้นะ ฮ้า    ในระหว่างที่หนูกำลังจะกลับบ้าน ตอนนั้นก็เย็นแล้วแถมฝนก็ตกหนักค่ะ หนูก็เลยวิ่งไปหลบฝนที่ใต้ถุนตึกที่กำลังสร้างใหม่ค่ะ ในขณะที่หนูกำลังรอให้ฝนหยุดนะฮ้า ไม่รู้ว่าไอ้บ้ากามนั้นโผล่ ออกมาจากไหน หนูรู้ตัวอีกทีมันก็เข้ามาอยู่ข้างๆ แล้วแถมยังถามหนูว่า   เป็นไงน้องสาวหนาวไหมจ้า ให้พี่อยู่เป็นเพื่อนไหม    มันไม่พูดเปล่านะฮ้า   มันเอามือจับหน้าอกหนูเลยฮ้า   แค่นั้นหนูไม่ค่อยโกรษหลอกค่ะถ้ามัน ไม่พูดดูถูกหนู----      " มันพูดว่าอย่างไรลูกแม่ "         ---- แหมคุณแม่ ถ้ามันจับอย่างเดียวหนูไม่ว่า   แต่นี่มันดันตะโกนซะเสียงดัง แหมถ้าคนอื่นได้ยินหนูจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน----     .....   มันตะโกนว่าอย่างไรสมชายลูกพ่อ ....   ----แหมมันดันตะโกนว่า เอ้ย นี่ยัดสำลีนี่หว่า โอ้ โห ยัดทั้งร้านขายยาเลยโว้ย    โธ่ อีตุ๊ด เอย ทำให้กูเสียเวลา     เท่านั้นแหละคะ หนูถลกกระโปรงเตะเลยค่ะ   แต่หนูพึ่งรู้ว่าหนูถลกกระโปรงเตะได้เร็วขนาดนั้น หนูเตะไปกี่ทีไม่รู้ค่ะ มารู้ตัวอีกทีไอ้บ้ากามนั้นนอน ปลุกพระจะสู้หนูอยู่ที่พี้นแล้วค่ะ   -----   ....... โธ่ สมชายลูกพ่อ นี่คุณตำรวจสนใจลูกผมมั้ย ผมยกให้ฟรีๆ  ......     ,,,, ไม่เอาหลอก ฮ้าแต่ผมสนใจคุณพ่อมากกว่า ฮ้า,,,,

                เรื่องนี้เพื่อนเล่าให้ฟังนะครับ เพื่อนผมยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ครับ แต่ว่าผมไม่ห่วงมันหลอกครับ   แต่เป็นห่วงน้องๆ เพื่อนๆ และคุณสาวๆ ทั้งหลายมากกว่าครับ เพราะว่าเวลาที่ผนตก เป็นช่วงเวลาที่อันตรายอีกช่วงหนึ่งครับ โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกหนัก เพราะว่าเวลาคน วิ่งหนีฝน ก็จะไม่ค่อยสนใจ เรื่องอื่นเลยครับ     ส่วนมากคนเราจะไม่คิดว่าในรั้วหมาวิทยาลัย   จะเป็นสถานที่อันตรายอีกแห่งหนึ่งนะครับ เพราะว่าเวลาเรา คิดถึงมหาวิทยาลัย เราจะเห็นว่าเป็นสถานที่ มีแต่นักศึกษา และคน ผลุก พล้าน นะครับ แต่เราลืมนึกไปอย่างหนึ่งครับเวลา เย็นๆ หรือในช่วง Summer มหาวิทยาลัยแทบ เป็นเมืองร้างเลยครับ และเป็นสถานที่ ที่ อันตรายอีกแห่งหนึ่งครับ โดยเฉพาะเวลาฝนตกหนักครับ   เอาละครับในขณะที่ฝนตกหนักที่ที่ น่าจะระวังก็คือ

        1. ที่จอดรถ ที่จอดรถโดยปรกติในเวลาเย็นมากๆ หรือกลางคืนก็อันตรายอยู่แล้วครับ ถ้าฝนตกยิ่งอันตรายใหญ่เลยครับ   เอาอย่างนี้ก็แล้วกันครับ สำหรับคนที่มีรถ ควรจะมีอุปการณ์ต่างๆ ดังนี้นะครับเพื่อความปรอดภัย   อันแรกไฟฉายขนาดเล็กแต่กำลังส่องสว่างสูงนะครับ เอาไว้ส่องดูรอบๆ บริเวณที่จอดรถก่อนจะเข้าไปครับ      อันที่สอง ก็ร่มครับ ร่มนอกจากใช้กันฝนแล้วยังใช้ในการป้องกันตัวได้อีกด้วยครับ แต่ขอเวลาสัก 2  , 3 วันนะครับตอนนี้รูปยังถ่ายไม่เสร็จก็เลยเอาท่ามาให้ดูและฝึกไม่ได้         อันที่สาม   ยาหม่องน้ำหรือ Pepper spray เอาป้องกันตัวเป็นด่านสุดท้ายครับ   อันที่สี่ รองเท้าที่ใส่แล้วเดินและวิ่งสะดวกครับ โดยปรกติรองเท้าของคุณผู้หญิงเป็นตัวถ่วงอยู่แล้วครับ ถ้าเกิดเหตุการณ์อันไม่คาดฝันเกิดขึ้น เลือกรองเท้าที่ใส่สบายดีกว่าครับจะได้ ไม่เสียสุขภาพของเท้าและหลังด้วยครับ

        2. ในตึกหรือใต้ต้นไม้ที่รกทึบ    ในเวลาที่เลิกเรียนในมหาวิทยาลัยแทบจะเป็นเมืองร้างเลยครับ จะมีก็เพียงแต่ยาม และคนที่เล่นกีฬาเพียงไม่กี่คนครับ ถ้าเป็นไปได้เวลาฝนตก ถ้าไม่มีใครรอเป็นเพื่อน ผมว่าลุยฝน ไปรอรถที่ถนนใหญ่ดีกว่าครับ ค่อนข้างจะปลอดภัยกว่าครับ

            สำหรับเรื่องที่ถามเข้ามาว่าถ้าเจอคนร้ายหลายคนจะทำอย่างไรเอาไว้โอกาศหน้า จะเอามาเขียนนะครับ