Make your own free website on Tripod.com

Story3
Home Up Defence3

 

 

พบมันที่ Condo

              ตู ดู ดูด... ตู ดู ดู้ด... ตู ดู ดูด... ตู ดู ดู้ด...........ตู ดู ดูด... ตู ดู ดู้ด... ตู ดู ดูด... ตู ดู ดู้ด...   "โอ้โหย   ตีสาม   ใครบังอาจโทรมาทำ   จูลาสสิกพาคก์ อะไรว่ะ"    หลังจากบ่นเป็นที่เรียนร้อยผมก็รับโทรศัพท์อย่างเสียไม่ได้     "สวัสดีครับนั้นผู้ใดครับ"     .......พี่นี้น้องแนนเองค่ะ......   "อ้อน้องแนน เองเหรอ   น้องแนนมีเวลา 30 วินาทีในการบอกเหตุผลที่ทำให้พี่ตื่นจากความฝันอันหวานชื่น   ถ้าเหตุผลไม่ดีพอเจอวิชา วูดู แน่ๆ  ตายสถานเดียน"    ....แหมพี่ฝันถึงแต่ผู้หญิง   น่าสงสารต้องนอนคนเดียว....     "อย่างน้อยพี่ก็หน้าไม่แก่ และผมหงอกเหมือนแฟนเธอหรอก   น่าสงสารไอ้หมอนั้นแค่ปีเดียวเองจากวัยรุ่นกลายเป็นคน ทั้งแก่ทั้งหงอก "    ...... เออน่า เออน่า เออน่า เรื่องของ แนน นี่พี่   แนน   มีเรื่องตื่นเต้นเล่าให้พี่ฟังเรื่องเกิดกับ   แนน  เอง  แต่ฝีมือค่ะฝีมือ   แนน  เอาตัวรอดได้สบายมาก.....     โอเค. เรื่องชักสนุกความจริงโดยนิสัยและธรรมชาติผมเป็นคนดีมากๆเลยครับ      " เอาเล่าไปซิเรื่องอะไร"   ....แหมอย่าดุซิค่ะ   คื่อเรื่องเป็นอย่างนี้ค่ะ พี่จำที่อยู่ที่น้อง แนน อยู่ได้ไหมค่ะ  .... " อ่อจำได้ เป็น Condo หรูหราราคาแพง อ้อนี่ใช่รึเปล่าที่เป็นสาเหตุที่ทำให้แฟน เธอทั้งแก่ทั้งหงอก" ..... พี่งวดหน้าถ้ามาระวังไว้เถอะ   เวลาปวดท้องส้วมไม่ต้องมาเข้า ห้องน้ำบ้านแนนด้วย    เอาละ ถือว่า น้องแนน  ถูกอบรม สั่งสอนมาดีให้อภัยค่ะ    พี่วันนี้มีคนแอบเข้ามาใน Condo ของ แนนละ ไม่รู้ว่ามันแอบเข้ามาได้อย่างไรโดยไม่มีคนเห็น แถมทำไม่มันต้องมาเลือกห้องของ   แนน ด้วยช่างโชคร้ายจริงๆ ......        "เรื่องโชคร้ายที่เลือกห้อง น้องแนน พี่เห็นด้วย"    ..... พี่เดียวคืนนี้ไม่ได้นอนหรอก จะโทรมากวนทุกคืนเลย......   "ขอโทษครับเล่าต่อเถิดครับ ได้โปรด"     .....คืออย่านี้พี่ ตอน  น้องแนน   กำลังจะทานกวยเตี๋ยวอยู่   ก็มีคนมาเคาะประตู น้องแนนก็นึกว่าเป็น   ยายน้อยนางแบบข้างห้อง ....  "หานางแบบเรอะ"    ....ใช่พี่คนที่โฆณาเต้นระบำแขกละพี่คนที่อ้วนๆ มากๆ นะพี่ .......    "เล่าต่อเถิดครับ ได้โปรด"   .......พี่พอน้องแนน เปิดประตูเท่านั้น ก็เห็นชายไทยไม่ทราบชื่อยืนยิ้มแสยะอยู่หน้าห้อง แถมทำท่าจะพุ่งเข้าหา  น้องแนน    แต่พอดี  น้องแนน   ถือถ้วยพริกน้ำส้มอยู่พอดีก็เลยสาดเข้าที่หน้าของชายไทยไม่ทราบชื่อ เท่านั้นเองค่ะ มันลงไปดิ้นกับพื้นเลยค่ะจากนั้น   น้องแนน ก็เรียกยามมาจับตัวมันไปโรงพัก   แต่ตำรวจ จำเป็นต้องปล่อยตัวค่ะเพราะว่าไม่มีหลักฐาน แถมมันยังไม่ทำอะไรผิดด้วยค่ะ   ที่แรกมันบอกว่ามันเคาะห้องผิดแล้ว   น้องแนน   ก็เอาพริกสาดหน้ามัน มันจะฟ้อง  น้องแนน    แต่ตำรวจบอกว่าถ้าสู้กันในศาลมันต้องแพ้แน่ๆ   เพราะถ้าน้องแนน บอกว่ามันโชวของลับให้ดูถึงแม้มันจะไม่ได้โชวจริง แต่พิสูจน์ยากในศาล เพราะฉนั้นอย่า เสี่ยงดีกว่า    แต่ตำรวจก็รู้ว่ามันตั้งใจจะทำเรื่องไม่ดีจริงๆ แต่ไม่มีหลักฐานค่ะพี่.......     "คราวหลังก็ปล่อยให้มันทำก่อนซิ"      ......จะบ้ารึพี่......   "ว่าแต่ว่าเรื่องนี้เกิดตอนกี่โมง"    ...อ่อเกิดตอนเที่ยงพอดีค่ะ .....  " แล้วทำไม่พึ่งโทรมาบอกพี่ตอนตีสาม ย่ะ"    .......อ้อง่ายมากค่ะคือ   น้องแนน   พึ่งนึกถึงพี่ได้ค่ะก็เลยโทรมา พูดง่ายๆก็คือ  น้องแนน    คิดถึงพี่เป็นคนสุดท้ายค่ะ บ้าย บาย นะค่ะ....    "เดียวอย่าพึ่งวางมาให้ด่าก่อน"     ตูด......ตูด...... สายไปแล้วน้องแนน วางหูไปซะแล้ว
                ฟังเรื่อนี้แล้วแค้นแทนผมหรือเปล่าครับ   แต่นึกว่าทำบุญก็แล้วกันครับ เอาละครับเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ เท่าที่ทราบ ห้องพักในเมืองไทยส่วนมากประสบปัญหานี้พอสมควร แถมเราว่าเจ้าของห้องพักก็ไม่ได้เพราะว่าคนมาเช่านั้น มาจากสถานที่ต่าง และเจ้าของห้องพักก็ไม่มีอำนาจพอที่จะสืบประวัติได้ครับ   ภาระจึงต้องตกเป็นของคนดีๆอย่างพวกเรานี่ละครับ
        1.ถ้าเราจำเป็นที่จะต้องเช่าห้องพักก็ควรเลือกห้องพักที่มีช่องดูที่ประตูเพราะว่าเวลา มีคนมาเคาะประตูจะได้รู้ว่าเป็นคนที่รู้จักหรือคนแปลกหน้า ถ้าไม่มี ช่องดูที่ประตู เราแอบเจาะเองก็ได้ครับ อย่างมากก็ถูกเจ้าของห้องปรับ แต่เพื่อสวัสดิภาพของตัวเองครับ    ถ้าไม่กล้าเจาะรูที่ประตูจะหาโซ่มาติดที่ประตูก็ได้หรือถ้าไม่มีจริงๆ ก็หาไม้รูปลิ่มชิ้นเล็กๆ มาขวางเอาไว้ใต้ประตูเวลาเราแง้มประตู ดูก็ได้ครับ    เวลาคนร้ายพลักเข้ามาก็จะติดไม้รูปลิ่มชิ้นี้ละครับ
        2. อุปกรณ์ในการป้องกันตัวแบบพื้นบ้านโดย ภูมิปัญาไทยคิดว่าทุกบ้านมีติดครัวเอาไว้แล้วครับ เช่นพวกพริกไทย  พริกป่น ยาหม่อง แป้งมัน   อะไรพวกนั้นแหละครับติดมือไปด้วยครับ
        3.ถ้าหาอุปกรณ์ไม่ได้จริง หาอุปกรณ์ที่ทำให้เกิดเสียงดังก็ได้ครับเช่นกะทะ    ตะหริว เวลาเกิดเรื่องจริงๆ นอกจากใช้เป็นโล่ยังใช้เรียกผู้คนได้ด้วยครับ
        4. วิธีที่ดีจริงๆคืออย่าเปิดประตูโดยไม่จำเป็น และรอบคอบอยู่เสมอครับ
        การณ์ทั้งปวงก็เอวังด้วยประการณ์ชะนี้แล่     อาทิตย์หน้าพบกันด้วยเรื่องในรั้วหมาวิทยาลัยนะครับ วันนี้ผมง่วงมากแล้วครับ


wpe1.jpg (3374 bytes)