Make your own free website on Tripod.com

Mstory8
Home Up M-defence8

 

 

A .T .M 

 

                ปี้..ป่อ.......ปี้..ป่อ.......ปี้..ป่อ......    เสียงรถพยาบาลของปอเต็กทึ้ง วิ่งผ่านผมไป   ทำให้ผมอดนึกถึงน้องคนหนึ่งที่ผมเพิ่งจะไปเยี่ยมไม่ได้ ไม่น่าเชื่อเลยชั่วระยะเวลาแค่ 5 นาทีจะเปลี่ยนชีวิตคนจาก Play boy เป็น Pain boy ได้ เรื่องมันเป็นนี้ครับ น้องคนนี้ มีชื่อว่า................สมญานามว่า  ดอนฮวน เป็นลูกผู้ดีมีสตางค์จาก   ภาคอีสาน ครับ (ดูจาก ลักษณะของดั้งจมูกน่าจะชื่อ ดอนกะโทก มากกว่าน่า)   

                ไหนเรื่องเป็นอย่างไรเล่าไปซิผมถามด้วยความเป็นห่วงและอยากรู้อยากเห็น อย่างมาก ...ไม่มีอะไรมากหรอกพี่ ผมแค่ไปใช้เครื่อง ATM แค่นั้นเองครับ  ....เครื่องมันหล่นใส่หรือ ...ผมถาม     .......เปล่าพี่ คนอย่างผมหรือจะรอให้เครื่องหล่นใส่   คือเรื่องเรื่องเป็นอย่างนี้   วันเสาร์ที่เกิดเรื่องนะ   น้อง ไบ   โทรมาหาผมให้ไปรับนะครับ  .......หา   ไบ ไหนนี่หมายความว่าตอนนี้เปลี่ยนไปชอบไม้ป่าเดียวกันแล้วเหรอ แล้วต้องเป็นประเภทไม้สักทองด้วยหรือเปล่าจ๊ะ....ผมอุทานด้วยความตกใจ....... ไม่ใช่พี่ ไบโอนี่ ต่างหาก  พี่   คนที่อยู่ที่เจริญนครไงพี่   ....ยายหมวยนั้นนะเหรอชื่อ ไบโอนี่  ผมถาม.....ช่างผมเถอะ ผมไม่ชอบปีนสูงไม่ อยากตกจากเล่าเต็ง ว่าแต่ว่าพี่มาเยี่ยมหรือมาทำร้ายจิตใจคนไข้ ครับ ......  OK. เล่าไปไม่ขัดแล้ว ....   คือพี่ก็รู้นะครับว่าเวลาพาสาวเที่ยวนะ ต้องใช้เงินมากขนาดไหน พอดีวันนี้นเป็นวันเสาร์ ธนาคารปิด ผมมีเงินติดกระเป๋าแค่ 2,000 บาท ก็เลยไปกดเงินที่ตู้ ATM แถว วงเวียนใหญ่นะครับ ในขณะที่กด อยู่นะครับมีไอ้บ้าสองคนยืนดูผมกด   มันไม่ยืนเปล่าอีกคนดันจ้องมองเวลาผมกดแถมดันท่อง รหัสบัตร ของผมซะด้วย พอผมหันไปมองมันก็มองตอบแถมยักคิ้วซะด้วย    ..เดียวสวย ผมคิดในใจ แต่พี่หลังจากที่ได้เงินแล้ว บัตรผมติดพี่โชคดีมันโผ่ลออกมาหย่อน ผมเลยใช้วิธีที่พี่สอน ..วิธีไหน ผมถามมัน.. ก็ใช้เหรีญนบาท สองอันเอาไปกระแทกกำแพงให้ขอบคมแล้วเอาไปหนีบแล้วดึงบัตร   ATM ออกจากตู้ไงเล่าพี่ พอดึงบัตรออกมานะครับพี่ พวกมันแสดงอาการไม่พอใจ ผมก็ถามมันว่าของ  เ..ี้ย อะไรเท่านั้นละครับมันชกผมเลย แต่พี่ฝีมือมันห่วยสินดี แค่ผมเอี้ยวคอแค่นั้นละครับมันชกไม่ถูกแล้ว มีหรือระดับผม มวยไทยโบราณก็เรียนมาแล้ว แถมผมยังได้สายดำอีก   ไอ้คนที่ชกผมนะผมอัดมันซะเอียงไปเอียงมาเป็นนกปีกหักเลย สวนอีกคนผมแค่ตบสังสอน ไปแค่ 2,3 ที่วิ่งหางจุกตูดเลยพี่  ...แล้วหลังจากนั้นเป็นไง ผมถามด้วยความไม่เชื่อเพราะสารรูปมัน....   หลังจากนั้นผมก็เดินออกจากที่นั้นด้วยมาดของพระเอกครับ   แต่ผมเดินไปได้ไม่ถึง 50 เมตรดีครับพี่ ผมได้ยินเสียง แม่ค้าร้องวีดว้ายกระตู้ฮู ก็เลยหันไปมอง พี่ไอ้คนที่ถูกผมตบสั่งสอน พาพวกมาอีก 20  คนได้นะพี่ จะหนีก็ไม่ทันแล้ว ผมก็เลย กระโดดเตะ ตามด้วยหมัดชุด แถมจรเข้ฟาดหาง แต่พวกมันมีไม้และมีดเป็นอาวุธครับ ผมก็เลยสลบไป มารู้ตัวอีกที่ก็อยู่ที่นี่แหละครับ     พี่ๆ ถามพยาบาลให้หน่อยซิ ใครพาผมมาโรงพยบบาลนะ ....อ้อถามแล้ว พยาบาลบอกว่าพอดีตำรวจสายตรวจขับรถผ่านมาพอดี พวกมันก็เลยยกพวกกลับไป จากนั้น รถพยาบาลของ ปอเต็กทึ้ง ก็เอาคุณมาส่งนะไม่มีอะไรมากหรอก   ....ดอนฮวน ทำหน้างงครับ แล้วถามผมว่า พี่ ปอเต็กทึ้งมีรถพยาบาลด้วยหรือพี่   ผมตอบมันว่าก็คันเดียวกับที่ใช้ขนศพนะแหละ    .... ผมบอกเท่านั้นเองจริงๆครับ ดอนฮวนของน้องไบ ก็ชอ๊ก ไปชั่วขณะ ผมบอกมันไปว่าดีแล้ว เขาว่ากันว่าอายุจะยืนขึ้น 

                    เห็นไหมเล่าครับคนมีฝีมือก็ใช่จะว่าจะรอดพ้นจากการเจ็บตัวได้ทุกคนก็หาไม่ ความจริงผมเคยสอน ดอนฮวน ไปแล้วถ้ามีเรื่องต้องให้เรื่องสิ้นสุดให้เร็วที่สุด และถ้ากระทืบคนแล้วต้องออกจากแถวนั้นให้เร็วที่สุด ไม่ใช่เดินเป็นพระเอกหนังไทยให้พวกมากระทืบได้ครับ     สมมุติว่าถ้าเพื่อนๆ น้องๆโดนรุมทำร้ายจะทำอย่างไร ก็พอมีวิธีครับ

ข้อแรก    วิ่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ตรงไหนมีคนแยะๆให้วิ่งไปที่นั้นเลยครับ

ข้องสอง ถ้าแถวนั้นมีห้างสรรพสินค้าให้วิ่งเข้าห้างเลยครับ เพื่อจะลดจำนวนของนักเลงครับเพราะว่าจะมีไม่กี่คนที่บ้าพอที่จะวิ่งตามเราเข้ามาในห้างครับ เหตุผลข้อต่อไป ภายในห้างมียาม และพนักงานของห้างจะเรียกตำรวจอยางแน่นอนครับ

ข้อสาม ถ้าไม่มีห้สงสรรพสินค้าให้ วิ่งลงบนถนน กะว่าตัวเราไม่ถูกรถชนเป็นใช้ได้ครับวิธีนี้แค่ทำให้พวก จิกโกช้าลงครับหลังจากนั้นถ้าวิ่งเกาะรถเมล์ได้ไปเลยครับ   แต่ถ้ารถติดมากๆ ก็ให้ใช้รถให้เป็นประโยชน์ ครับคือวิ่งวนไปวนมาให้รถเป็นเกราะกำบังนะครับ

ข้อสี่ หาอาวุธถือไว้ในมือขณะวิ่ง เพื่อเป็นการข่มขวัญไปในตัว

ข้อห้า   ถ้าแถวนั้นไม่มีอะไรเลยและพวกมันล้อมไว้ทุกด้าน   จะทำอย่างไร ถ้าพูดขอโทษแล้วมันยกโทษให้ก็แสดงว่าทำบุญมาแยะ แต่ถ้ามันไม่ยกโทษให้ก็   ถือว่าชดใช้กรรมก็แล้วกันครับ

          เรื่องต่อไปนี้เป็นอีกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ครับมีผู้หวังดีมาเล่าให้ฟัง เรื่องเกิดขึ้นที่ตู้ ATM เหมือนกันครับ แต่คราวนี้เป็น 18 มงกุฎ วิธีที่พวกนี้ใช้ ก็คือจะรอเหยื่อเมื่อ เหยื่อเดินเข้ามาก็จะแก้ลงทำเป็นกดตู้ ATM   แต่ก็จะใช้ไม่ได้เพราะว่าบัตรที่พวกมันใช้จะเป็นบัตรปลอม เมื่อพวก 18 มงกุฎกดแล้วใช้ไม่ได้ก็จะแกล้งทำเป็นไม่พอใจ หาว่าเครื่องเสีย ทันใดนั้นก็จะมีอีกคนแต่งตัวคล้ายพนักงานของธนาคาร ออกมาบอกว่าเครื่องไม่เสีย แล้วก็จะยืมบัตร ATM ของเหยื่อพร้อมทั้งรหัส ไปกดให้ดู แล้วจะทำทีอธิบาย อะไรยกใหญ่ หลังจากนั้นก็จะคืนบัตรให้เหยื่อแต่ว่าเป็นบัตรปลอมครับ กว่าเหยื่อจะรู้ตัวก็ถูกกดเงินไปต่อหน้าเพราะว่าจะมี พวกมันอีกคนเอาบัตรของเหยื่อที่ คนที่แต่งตัวเหมือนพนักงานธนาคารแอบส่งให้ พร้อมกับรหัสที่เราบอก   ไป กดเงินออกจากบัญชีของเหยื่อไปต่อหน้าต่อตาโดยที่เหยื่อไม่รู้ตัวเลยครับ พวกนี้ชอบเหยื่อที่เป็ผู้หญิงมากครับเพราะว่าถ้าผิดผลาด ผู้หญิงก็ไม่กล้าทำอะไรครับ

วิธีป้องกันคือ บอกเบอร์ส่งส่งไป (อย่าเผลอบอกเบอร์จริงนะครับ)พอพวกมันกดแล้วใช้ไม่ได้ เราก็บอกว่าที่มา ใช้ ATM นี่เพราะว่ามีปัญหาเหมือนกัน   จากนั้นกก็รีบชิ่งเข้าไปในธนาคารเลยครับ แล้วแจ้งเรื่องให้พนักงานในธนาคารทราบ แต่ถ้าไม่กลัวพวกคนร้าย  เราจะบอกว่าไม่ให้มีอะไรป่าวเพ่ ก็ไม่ขัดครับ เดียวนี้ มีมูลนิธิร่วมกับU เป็นคู่แข่งของ ปอเท็กทึ้ง แล้วบริการจะรวดเร็วมากครับ