Make your own free website on Tripod.com

Mstory7
Home Up M-defence7

 

 

 

เพื่อนฝูงไม่ได้เจอกันนาน

              

               ตี5 ของวันอาทิตย์อันสดใส   ขณะผมกำลังมีความสุขอยู่ในโลกแห่งความฝัน ทันใดนั้นบาปกรรมแต่ปางก่อน ก็แสดงผลของมันแก่ตัวกระผม   ทำให้ผมได้รู้รสชาติแห่งผลกรรมการ และเชื่อในบาปบุญคุณโทษมากขึ้น ชาตินี้ผมจะไม่ทำบุญด้วยโทรศัพท์เด็จขาดมิฉนั้น ชาติหน้าผมคงไม่มีโอกาศหลับเป็นสุขแน่นอน   ...นี่ ตี 5 เองใครว่ะโทรหาพระแสงหอกอะไรว่ะ คนกำลังนอนอย่างเป็นสุข....ซาหวัดดีคาบ นั้นใคร ผมกำลังจะด่าไปตามสาย ว่ายังไม่เที่ยงโทรมาทำไมว่ะ   แต่เสียงนั้นทำให้ผมพูดไม่ทัน   ไม่มีใครอีกแล้วที่พูดได้เร็วและลากเสียงยาวตรงค่ะ    ....  นั้นคุณ คะน้าพันธุ์ใช่ไม้ ค้า..า. (เอ่อ..เรียกชื่อตูเป็นผักอีกแล้วคุณป้า) ใช่ครับผมตอบ ...คือว่า คือว่า คือว่า คือว่า...า..(ว่า ยาวดีจริงๆ) อยากมีเรื่องปรึกษาหน่อยค่า..า.เรื่องอะไรครับผมถาม    เรื่องเกี่ยวกับลูกของหนูค่า..า.(หนูแก่ๆอายุ 50 ปีแล้วนะครับคุณป้า ผมคิดในใจ)    คือว่า คือว่า คือว่า..า.. เมื่อวานลูกของหนูไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าค่า..า. แล้วถูกวัยรุ่น 2 คนเอาของไปหมดเลย ค่า..า.   ผมหายง่วงแล้วครับเพราะว่าเรื่องชักสนุก     เรื่องเป็นอย่างไรครับและมันเอาอะไรไปบ้าง     คือว่า คือว่า  คือว่า.... เมื่อวาน ตาโจอี้ ลูกของหนูนะค้า..า.ไปเล่น ice  skate ค่า..า. หลังจากเล่นเสร็จแล้ว ตาโจอี้ ก็ไปเดิน shopping ตามปรกตินะค้า...า.. แก่กำลังเดินอยู่ดีๆ นะค้า..า.. ก็มีวัยรุ่น 2 คนนะค้า..า.เดินมาโอบคอ แล้วบอกว่า  ว่าไงเพื่อนไม่ได้เจอกันตั้งนานสบายดีเรอะ    ตาโจอี้ของหนูงงมากเลยค่า..า. เพราะว่าไม่เคยเห็นวัยรุ่นทั้งสองคนมาก่อนเลยในชีวิต    แต่ก่อนที่จะ ตาโจอี้ จะได้ทันคิดอะไรนะค้า..า..พวกมันนะค้า..า.. พาตาโจอี้ไปที่ห้องน้ำค่า..า.. จากนั้นมันก็เอาของไปหมดเลยค่า..า..   มันเอาอะไรไปได้บ้างครับ ผมถาม     ...อ่อไม่มากหรอกค่า..า.   สร้อยทองหนัก 5 บาท 3 เส้น    พระเลี่ยมทอง 3 องค์ รองเท้า Nike หนึ่งคู่  เป้ หนึ่งใบ เงินสดอีก 7,000 บาทเองค่า..า.   (สมควรตาย ผมคิดใจใจ อย่างนี้สมควรตายมันไม่จับตัวไปเรียกค่าไถ่ก็บุญแล้ว)   คือว่า คือว่า คือว่า...า.. ที่โทรมาปรึกษานี่จะทำไงดีค้า..า..นอกจากแจ้งความแล้ว  คุณคะน้าพันธ์มีวิธีอะไรบ้าง   ที่จะทำให้ตาโจอี้ ไม่เจอเรื่องแบบนี้อีก...       ผมก็เลยบอกว่า   อ้อพอมีวิธีครับคุณป้า   ยังไม่ทันที่ผมจะพูดต่อ ก็มีเสียงขัดจังหวะขึ้นมาแต่คราวนี้เสียงไม่ลากยาว แต่เป็นดุดันแทนครับ    ...อย่าเรียกป้านะโว้ยเดียวศพไป โผล่กลางแม่น้ำโขงนะโว้ย.... ครับๆ ผมรีบตอบ

                    ที่จริงวิธีการก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ

วิธีแรก   แต่งตัวให้เหมือนเด็กลูกชาวบ้านทั่วๆไปซิครับ ไม่ใช่แต่งตัว แบบโจรเห็นปั้บ ก็คิดใจใจว่าโอ้พระมาโปรดแล้ว   (คือเห็นแล้วก็รู้ว่า วันมีพวกกูมีเงินเที่ยว คาราโอเกะแล้วโว้ย)

วิธีที่สอง ถ้าคิดว่าไม่แต่งตัวไม่ได้หรอกค่า.. เดียวคนอื่นดูถูก  ก็หา Body gard ให้ลูกสุดที่รักซิครับ 

วิธีที่สาม วิธีนี้ต้องฝึกซ้อมพอสมควรและควรที่จะท่องจำบทละคร เช่นเมื่อมีคนร้ายเข้ามาประกบ ก็พูดกับคนร้ายดีๆว่า พี่ครับผมกลัวแล้ว เอาไปเลยครับ เงินแต่ขอค่ารถเมล์ ผมสัก 5 บาทก็พอครับ หรือจะแต่งบทที่มันเพราะกว่านี้ก็จะดีครับ    คนร้ายเมื่อเห็นว่าเราไม่ขัดขืน ก็จะไม่ค่อยทำอะไรเราหรอกครับ เพราะว่าสวนมากทำไปเพราะว่า คิดสั้น , ใจร้อนชอบรวยทางลัด, เพื่อนชวน , อยากแสดงความเก๊าอวดเพื่อน , ติดยา หรือมาจากสภาพแวดล้อมที่ไม่ค่อยดีเท่าไร     ถ้าเราไม่ขัดขืนก็ จะไม่อยากทำอะไรหรอกครับ นอกจากว่าชาติที่แล้วเราทำกรรมไว้มากแล้วมาเจอพวกโรคจิตที่ชอบ ทำร้ายคนในชาตินี้ก็ถือว่าซวยครับ   หลังจากที่คนร้ายเอาเงินไปแล้วก็แกล้งทำเป็นกลัว เป็นลมล้มอยู่ในห้องน้ำ นั้นแหละครับ พอคนร้ายออกจากห้องน้ำสัก 2 -3 นาที รีบออกไปหา พนักงานรักษาความปลอดภัย แล้วโทรแจ้งความ อย่าลืมจำรายละเอียด เช่นตำหนิของคนร้ายเอาไว้นะครับถ้าโชคดีก็อาจได้ของคืนทั้งหมด

วิธีที่สี่ ถ้าตอนนั้นมีคนพอสมควร ให้แกล้งตกใจแล้วล้มลงชัก พร้อมกับออกเสียงเหมือนคนป่วยแต่ควรจะดังพอสมควรเพื่อให้คนได้ยิน ถ้าคนร้ายพยายามยกตัวเราไปให้ได้ให้ทำตัวอ่อนเหมือนคนเมาเข้าไว้   คนยกจะรู้สึกว่าตัวเราหนักมาก   แต่ถ้ามันยังพยายามจนยกตัวเราขึ้นจังหวะนั้นวิ่ง   แต่อย่างวิ่งหนีเปล่าๆ นะครับ ร้องไปด้วย ดึงของให้ล้มไปตามหลังไปด้วย เพื่อที่คนร้ายจะได้ตามไม่สะดวก และพนักงานจะได้ตื่นตัวครับ

วิธีที่ห้า ถ้าไม่อย่าใช้วิธีที่สี่ เพราะว่ารู้สึกเสียเหลี่ยม ให้ใช้เสียง ขู่ครับ เช่น ในทันทีที่คนร้ายเข้าประกบ ตะโกนให้ดังที่สุดเท่าที่จะดังได้ เช่น เฮ้ยมึ่งรู้มัยกูลูกใคร   หรือ  มึงจะเอาอะไร   ส่วนมากคนร้ายก็ไม่ทันจะตั้งตัวเหมือนกันครับถ้าอยู่ดีๆ เหยื่อจะกลายเป็นสุนัข (ไม่ใช่เสือนะครับถ้าเป็นเสือต้องกระทืบคนร้ายจนหมอบ)   ในขณะที่ตะโกนไปต้องหนีไป พร้อมทั้งจะตะโกนให้เสียงดังทำตัวให้เหมือนคนบ้าเข้าไว้ มีโอกาศรอด 70 เปอร์เซ็นครับ

วิธีที่หก   เตรียมพร้อมโดยการฝึกซ้อมวิชาต่อสู้เอาไว้บ้าง และระวังตัวตลอดเวลา

                วิธีที่ผมเล่าเป็นวักเป็นเวรนี้เป็นแค่แนวทางเท่านั้นครับ เพราะว่าเท่าที่ผมนั่งคิด ยืนคิดก็คิด ก็คิดได้ถึงประมาณ 65 วิธีได้แล้วครับ คนไทยเราเป็นชาติที่ฉลาดครับเรื่องการเอาตัวรอดพวกเราเก่งมาก ลองไปนั่งคิดดูเอาก็แล้วกันนะครับ