Make your own free website on Tripod.com

Story2
Home Up Defence2

 

 

หลีกหน่อยพระเอกมา

           เรื่องที่จะเขียนต่อไปนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับพระเอกจริงๆนะครับ แต่ว่าไม่ใช่พระเอกที่กระทืบผู้ร้าย ตอนที่ผู้ร้ายกำลังจะกระทำมิดี มิร้ายนางเอกนะครับ แต่คงเพราะว่างบจำกัดพระเอกเลยพ่วงบทผู้ร้ายเข้าไปด้วยครับ เหตุการณ์นี้เกิดมาประมาณ 18 ปีแล้วครับ

        เมื่อประมาณ 20 กว่าปีที่แล้วในขณะที่ผมยังอยู่ในช่วงอยากรู้อยากเห็น และอยากมีผู้หญิงหลายๆคนเหมือนขุนแผนจึงทำให้ผมรู้ยุทธวิธีเอาชนะใจผู้หญิง และในขณะเดียวกันก็เห็นความไม่แน่นอนของชีวิต เรื่องมันเป็นอยางนี้ครับ ในช่วงแสวงหาความรู้ ผมได้รู้จักรุ่นพี่คนหนึ่งที่เปลี่ยนผู้หญิงบ่อยมาก   โดยเฉพาะในบริษัทที่แกทำงานอยู่ ด้วยความขี้สงสัย และสอดรู้สอดเห็นของผม จึงทำให้ผมพยายามตีสนิทกันแกจนได้ ในที่สุดผมก็รู้ว่า ทำไมผู้ชายที่รูปไม่หล่ออยางแกถึงได้เปลี่ยน ผู้หญิงบ่อยนัก  วิธีการของแก ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ แค่ทำให้ตัวให้เป็นพระเอกให้ถูกจังหวะและเวลาเท่านั้นเองครับ

    "พี่ๆ ทำไง พี่ ถูกจังหวะ และเวลานะครับ แล้วพี่หาจังหวะตอนไหนครับพี่"

    .... โธ่ ไอ้ไก่อ่อน จังหวะและเวลานะเราเป็นคนกำหนดโว้ย ไม่ต้องรอ..

    " ทำไงพี่ "

    .... เคยได้ยินวิธีแบบเด็กๆ หรือเปล่า ไอ้วิธีที่จ้างนักเลงไปรวนรามผู้หญิงที่เราหมายตาเอาไว้ แล้วเอ็งก็บังเอ็ญผ่านมาพอดี ก็เลยสวมบทพระเอก ไล่กระทืบพวกนักเลงจนวิ่งหนีหระเจิงไงเล่า เข้าใจรึเปล่า....

    " ฮ้วย ฮู้แล้ว   แต่พี่จะกระทืบจิกโกบ่อยๆ คนเขาไม่สงสัยเลยหรือพี่ "

    .... โธ่ไอ้โง่นึกว่าเข้าใจแล้ว นั้นมันวิธีของเด็กๆ วิธีของตูนี่ดีกว่านั้นแยะ   เอาพนมมือ แล้วฟังซะ   มึงก็ให้คนของมึงในบริษัท หาเรื่องผู้หญิงที่มึงหมายตาเอาไว้จนเหยื่อของมึงเครียดและกลัวมากๆ จากนั้นมึงก็เข้าไปปกป้อง คลุ้มครองดูแล แค่นี้ผู้หญิงก็รู้สึกประทับใจมึงแล้ว เข้าใจหรือยัง ....

    " แล้วได้ผลหรือพี่ แค่นี้นะ พี่มีลูกมีเมียแล้วนี่ครับ "

    .....ทำไมจะไม่ได้ผล ขั้นต่อไปหลังจากมึงทำให้เขาประทับใจแล้ว ก็ทำเป็นหน้าเศร้าๆ ให้เหยื่อของมึงสังเกตุออก พอผู้หญิงของมึงถาม มึงก็แกล้งไม่อยากบอก ธรรมชาติของผู้หญิงยิ่งมึงไม่อยากบอก มันก็ยิ่งอยากรู้ มึงรอให้มันรบเล้ามากๆ มึงก็แกล้งร้องไห้แล้วบอกว่าเมียมีชู้แล้วมึงก็พรรณาเรื่องเศร้าที่มึงแต่งขึ้น แค่นี้มันก็เป็นของมึงแล้ว.....

    " ยกตัวอย่างเรื่องเศร้าหน่อยได้ไหมครับพี่ "

    ..... ก็ได้ไอ้น้อง สำหรับพี่ พี่ก็แกล้งบอกว่าอยากเลิกกับเมียเพราะว่าเมียมีชู้ แต่ก็สงสารลูก พร้อมกับเอารูปลูกของพี่ให้ผู้หญิงดู เอ็งก็รู้ว่าลูกพี่นะน่ารักขนาดไหน   หลังจากให้ดูรูปแล้วพี่ก็บอกว่าพี่คงทนเมียพี่อีกไม่นานแล้ว แต่ก็สงสารลูกไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนดูแลลูกของพี่ พอพูดถึงตรงนี้พี่ก็แกล้งร้องไห้ ทำเป็นหมดแรงแล้วซบลวงไปที่เหยื่อของพี่ แค่นี้เองผู้หญิงขี่สงสารอยู้แล้วไม่นานก็เสร็จมึง.........

         ในวันนั้นวันที่ผมยังเด็กอยู่ ผมรู้สึกชื่นชมรุ่นพี่คนนี้เป็นอย่างมากเลยครับ จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่ผมไม่ได้เจอแก เป็นเวลานาน ผมก็ได้ข่าวจากเพื่อนว่า ผู้หญิงที่เพื่อนผมไปติดพันฆ่าตัวตายเพราะว่าท้องไม่มีพ่อ แล้วรุ่นพี่ของผมไม่ยอมเลิกกับเมียตามที่สัญญาไว้   หลังจากนั้น 5 เดือน รุ่นพี่ของผมก็ตายตาม ไม่ใช่เพราะว่าสำนึกผิดนะครับ แต่ตามข่าวลือบอกว่าถูก พี่ชายของผู้หญิงเก็บครับ   ชีวิตของคนเราไม่แน่ไม่นอน นะครับสิ่งที่เหลือ ก็แค่ชื่อเสียงและเรื่องราวที่ทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลังเท่านั้น

        เรื่องที่สอง   เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ไม่นานเกิน 2 ปีครับ วิธีการณ์ก็คล้ายๆกับวิธีแรกครับ แตกต่างตรงที่ชายคนนี้ใช้ความหึงของผู้หญิงให้เป็นประโยชน์ โดยแกใช้วิธีนี้ครับ แทนที่แกจะจีบผู้หญิงที่แกหมายตาเอาไว้ แกกลับจีบผู้หญิงอีกคนที่แก่เห็นว่าง่ายกว่าครับ แต่แกแอบจีบนะครับแกไม่ยอมให้ผู้หญิงที่แกหมายตาเอาไว้รู้ครับ หลังจากแกจีบผู้หญิงที่จะเป็นนกต่อให้แกได้แล้ว แกก็จะให้ลูกน้องแก ไปเป่าหูนางนกต่อว่า ผู้หญิงที่เพื่อนผมหมายตาเอาไว้หลงรักเพื่อนผมอีกไม่นานก็คงมาเป็นคู่แข่งแล้วนางนกต่อ ก็คงตกกระป๋อง ด้วยความหึงหวง นางนกต่อก็เลยใส่ไฟ ผู้หญิงที่เพื่อนผมหมายตาเอาไว้ต่างๆ นาๆ จน กลุ่มใจโรคประสาทจะกินเอาครับ หลังจากนั้นเพื่อนผมก็โทรไปหาหญิงที่เกื่อบจะตกเป็นเหยื่อ แล้วก็แกล้งขอโทษแทนนางนกต่อพร้อมทั้งบอกว่านางนกต่อมาหลงรักแกเอง แต่แกไม่ได้สนใจนางนกต่อเลย ผู้หญิงที่แกสนใจเป็นคนนี้ต่างหาก เวลาแกพูดแกจะพูดด้วยเสียงทุ้มๆ นุ่มๆ ไม่เร็วไม่ช้าครับ แต่ว่าเรื่องที่สองนี้ไม่เศร้าครับ เพราะว่าผู้หญิงคนนั้มีแฟนแล้วครับ แต่ก็เกื่อบหลงไปเหมือนกันโชคดีที่แฟนขอ ผู้หญิงเป็นคนใจเย็นและหนักแน่น แทนที่จะสั่งให้ผู้หญิงว่าห้ามติดต่อกับเพื่อนผมเด็จขาด แกกลับบอกให้ไปสืบเรื่องในบริษัทเองจนรู้ความจริงก็เลยรอดตัวไปครับ

        ทั้งสองเรื่องที่ผมเขียนมานี้หวังว่าคงเป็นขอคิดทั้งหญิงและชายนะครับ สงสัยผมคงแก่ลงหรือว่าอาจโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นนะครับ ผมก็เลยคิดว่าประเพณีของไทยดีอยู่แล้ว อย่าไปเอาแบบ ฝรั่งเลยครับ 11 ปีในอเมริกาทำให้ผมเห็นสิ่งที่ต่างกับในหนังฝรั่งอย่างมากเลยครับ